top of page

Occura รีวิว แก้ปัญหามองใกล้ไม่ได้ ด้วยเลนส์โปรเกรสซีฟ Individual ช่วยทั้งค่าสายตาและบุคลิกภาพ

ปกติไม่เคยใส่แว่นมาก่อนเลย แต่เมื่อความไม่ชัดและความไม่สบายตาเริ่มมีผลกระทบกับการทำงานที่นั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือเฉลี่ยวันละ 8 ชั่วโมง มองใกล้ไม่สะดวก ต้องคอยยืดแขนออกเพื่อให้โฟกัสได้ วันนี้จึงได้เข้ามาปรึกษาปัญหาสายตาและสนใจเลนส์โปรเกรสซีฟที่สามารถใส่ในชีวิตประจำวันทำทุกกิจกรรมได้ตลอดทั้งวัน

ตัดแว่น เลนส์โปรเกรสซีฟ Zeiss SmartLife Progressive  | กรอบแว่น MIU MIU
ตัดแว่น เลนส์โปรเกรสซีฟ Zeiss SmartLife Progressive Individual 1.50 Blue Guard type Intermediate | กรอบแว่น LINDBERG รุ่น Air Titanium Rim ทรง Oscar

การตรวจวัดสายตา

ระดับการมองเห็นของตาเปล่าที่ระยะไกล

R: ระดับการมองเห็น 20/25

L: ระดับการมองเห็น 20/25

ระดับการมองเห็นสองตา 20/25+2

ระดับการมองเห็นที่ระยะใกล้ ( 40 เซ็นติเมตร )

R: ระดับการมองเห็น 20/50

L: ระดับการมองเห็น 20/50

ระดับการมองเห็นสองตา 20/50

PRESCRIPTION

R: - 0.37 D. ระดับการมองเห็น 20/20

L: - 0.37 D. ระดับการมองเห็น 20/20

ระดับการมองเห็นสองตา 20/20

สายตายาวตามอายุ ( ADD +1.75 D)


สรุปผลการวินิจฉัย

ที่ระยะไกลมีสายตาสั้น (Myopia) อยู่เพียงเล็กน้อยจึงทำให้ในชีวิตประจำวัน เช่น การขับรถ ดูหนัง ยังคงมองเห็นได้ปกติ เพียงแต่ตอนกลางคืนเมื่อแสงน้อยถึงจะรู้สึกว่าภาพเบลอเพียงเล็กน้อย ส่วนในระยะใกล้ๆ เช่น การเล่นโทรศัพท์มือถือ มีอาการมองไม่ชัด ต้องยืดแขนออก การทำงานกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ ก็จะมีอาการไม่ค่อยสบายตาและนั่งทำงานติดต่อกันนานๆไม่ได้ อาการเหล่านี้คือสายยายาวตามวัย (Presbyopia) วันนี้จึงแก้ไขการมองเห็นให้ทั้งสองระยะโดยการใช้เลนส์โปรเกรสซีฟที่รวมค่าสายตาทุกระยะไว้ในแว่นตัวเดียว หากใครเริ่มมีอาการคล้ายกัน ลองเข้ามาปรึกษากับนักทัศนมาตร ( Doctor of Optometrist) ดูค่าสายตาและสุขภาพตาส่วนหน้าเบื้องต้นเพื่อรับการแนะนำเลนส์ที่เหมาะสมกับค่าสายตาและไลฟ์สไตล์


เลนส์สายตาที่เลือกใช้

Zeiss SmartLife Progressive Individual 1.50 Blue Guard type Intermediate

เลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นนี้เป็นโครงสร้างเฉพาะบุคคลขั้นสูงสุด มีการนำโครงสร้างใบหน้า อายุ และพฤติกรรมการมองผ่านเลนส์มาพิจารณาช่วยในผลิตเลนส์ นำค่าพารามิเตอร์ของกรอบแว่นทั้งหมด 9 อย่างมาช่วยคำนวนเพิ่มทำให้ได้เลนส์มีมุมมองกว้างที่สุด มีการออกแบบเลนส์เชิงลึกที่คำนึงถึงขนาดรูม่านตาในสภาวะแสงต่างๆ เพื่อความคมชัดที่ดีขึ้นแม้อยู่ในที่แสงน้อย นอกจากนี้ยัง สามารถเลือกโครงสร้างพิเศษตามไลฟ์สไตล์การทำงานได้เฉพาะบุคคล อย่าง Type Intermediate ที่เน้นมุมมองการใช้งานระยะคอมพิวเตอร์เป็นพิเศษ เลนส์สามารถปกป้องแสงสีฟ้าจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกทุกชนิด (ซึ้งมีแสงสีฟ้าอยู่มาก) และปกป้องแสง UV เมื่อออกกลางแจ้งภายนอกอาคาร


กรอบแว่นตาที่เลือกใช้

LINDBERG รุ่น Air Titanium Rim ทรง Oscar

กรอบแว่นตาพรีเมี่ยมจากระเทศเยอรมัน ทรง Oscar เป็นกรอบแว่นทรงสปอร์ตที่ยังมีความเรียบหรู และมีน้ำหนักเบา สวมใส่สบายได้ทั้งวัน สามารถ customized เองได้อย่างสนุก โดยการเพิ่มขอบ inner ด้านในให้แว่นดูโดดเด่นขึ้น และสะพานจมูกสองเส้นที่ทำจากลวด titanium เกรดพรีเมี่ยมทำให้แว่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังแข็งแรงและทนต่อแรงยืดหยุ่น


 

ติดต่อปรึกษาตรวจวัดสายตากับโอคูระ | มิติใหม่ของร้านแว่นตา พร้อมบริการแบบส่วนตัว​

T : 02-645-0192 l M : 081-611-6823 l Line : @occura l FB / IG : occuravision

100/74 อาคารว่องวานิช บี ชั้น 23 ถนนพระราม 9 เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10320

bottom of page