ทำให้คุณมองเห็นได้คมชัดที่สุด ด้วยเครื่อง WAM
เพราะดวงตาแต่ละคนแตกต่างกัน ด้วยเครื่อง WAM (Wave Analyzer Medica) ที่มี Wave Front Technology จะสามารถตรวจค่าสายตาและองค์ประกอบต่างๆมาช่วยคำนวนค่าสายตาให้แม่นยำ เหมาะสมกับแต่ละบุคคลมากขึ้น มั่นใจได้ว่าลูกค้าจะได้รับการวัดสายตาที่มีมาตรฐานสากล
เพราะเราเข้าใจทั้งฟังก์ชั่น และไลฟ์สไตล์
การซักประวัติ เพื่อที่จะทำความเข้าใจอาการทางสายตาของลูกค้าและ lifestyle ของลูกค้าซึ่งอาจจะมีผลกระทบต่อสุขภาพตา เพื่อที่จะเอาปัจจัยเหล่านี้มาพิจารณาการตรวจวัดสายตาและแนะนำเลนส์ประกอบแว่นสายตาที่เหมาะสม
มาตรฐานการตรวจวัดสายตาที่ละเอียด แม่นยำ
รวจวัดสายตาด้วยเครื่องมือ Digital Phoropter ในห้องตรวจวัดสายตาระดับมาตรฐานสากลขนาด 6 เมตร ที่สามารถคุมแสงได้ ทำให้แสงไฟไม่มารบกวนสายตา และได้ค่าการตรวจวัดสายตาที่ละเอียด แม่นยำ
คัดสรรค์เลนส์เฉพาะคุณ
เพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการเลือกเลนส์แว่นสายตาให้กับลูกค้า ด้วยเลนส์ทดลองเสมือนจริง Interactive iPad โดยรวมผลิตภัณฑ์เลนส์ไว้ในแต่ละหมวดหมู่ ตามประเภทและฟังก์ชั่นการใช้งาน เช่น เลนส์ชั้นเดียว (Single Vision) เลนส์โปรเกรสซีฟ (Progressive)และเลนส์สำหรับระยะกลาง - ใกล้ (Office Lens)
บริการอย่างใส่ใจ
คุณจะได้รับคำแนะนำการใช้งานแว่นสายตา การดูแลกรอบแว่นสายตาและการปรับตัวเข้ากับแว่นสายตาเลนส์ Progressive ใหม่ โดยสามารถนำกรอบแว่นสายตาเข้ามาดัดและซ่อมที่ร้านได้
ไม่ใช่แค่การตรวจวัดสายตา
แต่เราทำความรู้จักกับ Lifestyle ของลูกค้าเพื่อที่จะแนะนำกรอบและเลนส์แว่นสายตาเฉพาะบุคคลที่เหมาะสมโดยคำนึงถึง Function, Lifestyle และ Budget พร้อมทั้งมีการตรวจวัดสายตาอย่างละเอียดโดยคำนึงถึงค่าสายตา พารามิเตอร์ และการใช้งาน
เพื่อการรอที่ไม่น่าเบื่อ
ร้านแว่นตาโอคูระ ยังมีบริการสำหรับ เพื่อน และคนในครอบครัวที่มากับลูกค้า ในส่วนของ Lounge Area บริการ Complimentary Drinks และ Snacks เพื่ออำนวยความสะดวกระหว่างรอการตรวจวัดสายตาและตัดแว่นอย่างเป็นกันเอง
การตกแต่งสไตล์ Minimalism
ร้านแว่นตาโอคูระ เน้นการสร้างบรรยากาศภายในร้านให้ดูสว่าง และโปร่งสบาย พร้อมทั้งเลือกใช้โทนสีขาวเป็นสีหลักในการตกแต่งร้าน เพื่อให้แสงธรรมชาติสามารถสะท้อนเข้ามาในตัวร้านได้ดี สัมผัสได้ถึงความสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย และความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของร้านแว่นตาโอคูระได้อย่างลงตัว
แบรนด์พาร์ทเนอร์ จากบริษัทเลนส์ชั้นนำ
เราเลือกสรรคุณสมบัติเลนส์ที่ดีที่สุดให้เหมาะกับแว่นสายตาของคุณ
Previous slide
Next slide

คำถามที่พบบ่อย

ดูแลตรวจวัดสายตาโดยนักทัศนมาตร (หมอสายตา) ที่จบการศึกษาหลักสูตรทัศนมาตรศาสตร์บัณฑิต Doctor of Optometry มีใบประกอบวิชาชีพ ในระดับมาตรฐานออกโดยกระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้เชี่ยวชาญในการตรวจวัดสายตาและระบบการมองเห็นที่เกิดขึ้นจากกล้ามเนื้อตา นำมาวิเคราะห์เพื่อให้ได้ค่าสายตาที่เหมาะสมอย่างเข้าใจถึงความต้องการในไลฟ์สไตล์การใช้งานของแต่ละบุคคล  และสามารถให้คำปรึกษาที่ดีที่สุดในการดูแลสุขภาพสายตา

ทำการตรวจวัดสายตาด้วยเครื่องตรวจวัดค่าสายตาและสุขภาพตา WAM  เป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยแบบครบวงจรในเบื้องต้น และตรวจวัดค่าสายตาอย่างละเอียดด้วยเครื่อง Phoropter ในห้องตรวจวัดสายตาที่ยาว 6 เมตรตามมาตรฐานสากล เพื่อนำค่าสายตาที่ได้ไปวิเคราะห์ในการคัดสรรกรอบแว่นตา และเลนส์ที่เหมาะสม ร่วมกับทีมช่างประกอบแว่นตา (Optician) ที่มีประสบการณ์ในการประกอบแว่นตาให้เหมาะสมกับสรีระของใบหน้า โดยเฉพาะส่วนจมูก และหูที่มีลักษณะที่เฉพาะไม่เหมือนกันของแต่ละบุคคล ซึ่งต้องอาศัยความเชี่ยวชาญในการปรับ ดัด เพื่อทำให้กรอบแว่นตาและเลนส์ช่วยให้การมองเห็นในชีวิตประจำวันกลับมาสะดวกสบายมากขึ้น

ใช้เวลาโดยประมาณ 40-60 นาทีขึ้นไป เป็นการตรวจวัดสายตาอย่างละเอียด โดยคำนึงถึงคุณภาพการมองเห็นของค่าสายตาในปัจจุบัน รวมถึงการตรวจสุขภาพตาเบื้องต้น วิเคราะห์ค่าสายตา และให้คำปรึกษาในการเลือกกรอบแว่นตา และเลนส์ที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของแต่ละบุคคล

หมายเหตุ : เวลาดังกล่าวยังไม่รวมถึงการให้คำปรึกษาในการเลือกกรอบแว่นตา และเลนส์ที่เหมาะสมกับค่าสายตา

เนื่องจากกรอบแว่นตา และเลนส์ในแต่ละแบรนด์ จะมีระยะการรับประกันสินค้าไม่เท่ากัน หากเกิดปัญหาใดในทุกช่วงเวลา กรุณาแจ้งทางร้านเพื่อตรวจสอบระยะเวลาเงื่อนไขในการรับประกัน และการดูแลปัญหาจากการใช้งานที่เกิดขึ้น ทางร้านจะประสานงานกับแบรนด์ต่างๆ ในการดูแลแว่นตาและเลนส์ของท่าน กรณีจำเป็นที่ต้องมีค่าบริการ หรือค่าอะไหล่เพิ่มเติม จะเรียนแจ้งให้ทราบหลังประเมินปัญหาที่เกิดขึ้นของกรอบแว่นตา หรือเลนส์ เพื่อให้ลูกค้าพิจารณาต่อไป โดยทางโอคูระจะเป็นผู้ดูแลประสานงานให้เกิดประโยชน์กับลูกค้าเป็นสำคัญ

สามารถทำได้ แนะนำให้ใช้เป็นกรอบรุ่นเดิม เพื่อไม่ให้เกิดการคลาดเคลื่อนศูนย์กลางของเลนส์ที่ได้ทำการประกอบไว้ หากเปลี่ยนกรอบที่ไม่เหมือนรุ่นเดิมอาจส่งผลต่อการใช้งานเกิดการมองเห็นที่ไม่สบายตาเท่าที่ควร หรืออาจเกิดอาการวิงเวียนศีรษะในบางท่าน

ในการทำแว่นสายตาครั้งแรก และการเปลี่ยนกรอบแว่นตา หรือเลนส์ที่มีค่าสายตาเปลี่ยนแปลง  จะมีผลกับการปรับตัวของสายตาที่ไม่เหมือนกันของแต่ละบุคคล ซึ่งอาจใช้เวลาประมาณ 1 ถึง 3 สัปดาห์ขึ้นไปในการปรับตัว

ในระหว่างนี้ทางนักทัศนมาตร (หมอสายตา) จะทำการดูแลการใช้งานแว่นตาในช่วงการปรับตัวกับท่านตลอดระยะเวลาในการปรับตัว เพื่อที่จะทำการวิเคราะห์ และดำเนินการดูแลให้สามารถใส่แว่นตา เพื่อช่วยให้การมองเห็นในชีวิตประจำวันกลับมาสะดวกสบายมากขึ้น

ทางร้านยินดีดูแลตรวจสอบ และทำการประเมินว่าสามารถทำการซ่อมแซมเบื้องต้นได้หรือไม่ หากประเมินแล้วพบว่าอาจมีโอกาสเกิดการเสียหายได้ ขออนุญาตแนะนำให้ท่านนำกรอบแว่นตาไปให้กับทางร้านที่ซื้อกรอบแว่นตานั้นทำการดูแล  หากเกิดการเสียหายทางร้านโอคูระจะไม่สามารถประสานกับทางแบรนด์กรอบแว่นตาเพื่อดูแลในเรื่องอะไหล่ได้ เนื่องจากไม่ใช่กรอบแว่นจากคลังสินค้าของทางร้านเอง ซึ่งอาจจะทำให้ลูกค้าจะเสียผลประโยชน์ในระยะการรับประกันจากทางร้านที่ท่านซื้อมาได้

นักทัศนมาตร (หมอสายตา) จะทำการตรวจวัดค่าสายตาเบื้องต้น ด้วยเครื่องตรวจสุขภาพตา และค่าสายตาจากสรีระดวงตา WAM ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัย พร้อมให้คำปรึกษาทั้งในเรื่องการแก้ไขค่าสายตา และการดูแลสุขภาพตาเบื้องต้น  โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆจนถึงขั้นตอนนี้

หากต้องการตรวจวัดค่าสายตาโดยละเอียด เพื่อนำค่าสายตาที่วิเคราะห์ได้ไปประกอบการคัดสรรกรอบแว่นสายตา และเลนส์ ซึ่งอาจจะใช้เวลาประมาณ 40 – 60 นาทีขึ้นไปตามความยากหรือง่ายของค่าสายตา แต่ไม่ประสงค์จะให้ทางโอคูระบริการและดูแลในเรื่องกรอบแว่น หรือเลนส์ ขออนุญาตจัดเก็บค่า Voucher มูลค่า 2,000 บาท ซึ่งท่านสามารถนำ Voucher มาใช้เป็นค่าบริการ และค่าสินค้าต่างๆ ของทางร้านในครั้งหน้าได้ โดยไม่มีวันหมดอายุ

ยินดีรับชำระด้วยบัตรเครดิต American Express, Visa , Master Card, และ Union Pay โดยไม่ชาร์จค่าบริการเพิ่ม

มีโปรแกรม PayLite ร่วมกับบัตรเครดิตธนาคาร

กรุงเทพ , กรุงไทย , ไทยพาณิชย์ , กสิกรไทย

0 %  4  เดือน สำหรับยอดใช้จ่าย 10,000 บาทขึ้นไป