ลูกค้าวัย 40 ปี ทำเลสิกมาแล้วครบ1เดือน ยังมีอาการแพ้แสงหลงเหลือจากการทำเลสิกอยู่ ปัจจุบันรู้สึกพึงพอใจกับความคมชัดตอนมองไกล สามารถใช้ชีวิตประจำวันทั่วไปได้โดยไม่ติดขัด แต่เมื่อเล่นมือถือหรืออ่านหนังสือกลับพบว่ามองเห็นไม่คมชัด ไม่สบายตา ปวดตาและรอบเบ้าตา ลูกค้าอยากได้แว่นสำหรับใส่ตอนนั่งทำงานและกลางแจ้ง เมื่อใส่แล้วต้องการให้มองได้ทั้งไกลและใกล้โดยไม่ต้องถอดแว่น เนื่องจากลักษณะงานต้องใช้สายตาหลายระยะสลับกันอยู่ตลอดเวลา ถ้าต้องใส่ๆถอดๆคงจะไม่สะดวก เวลาออกกลางแจ้งอยากให้เปลี่ยนสีกันแดดได้ด้วย จะได้ไม่ต้องคอยสลับไปใส่แว่นกันแดด
เลนส์ Hoya Progressive Lifestyle Balansis 1.50 Sensity Oceanic Blue
การตรวจวัดสายตา
ค่าจากเครื่องWAM (Wave Analyzer Medica)
R. 0.00-0.75×3 ระดับการมองเห็น 20/20 @6m
L. +0.50-0.50×25 ระดับการมองเห็น 20/20 @6m
ระดับการมองเห็นด้วยตาเปล่า
R. 20/20 @6m
L. 20/25 @6m
ค่าสายตาแว่นใหม่จากการตรวจวัดอย่างละเอียด (New Prescriptions)
R.+0.50 ระดับการมองเห็น 20/20 @6m
L. +0.75 ระดับการมองเห็น 20/20 @6m
ค่าสายตายาวตามวัย ADD +0.75 ระดับการมองเห็น20/20 @40cm
วิเคราะห์ระบบการมองเห็นและแนวทางการแก้ไข
แม้ว่าระดับการมองเห็นไกลด้วยตาเปล่าของทั้งสองตาจะมีความคมชัดอยู่ในระดับที่ดี แต่แท้จริงแล้วกลับมีค่าสายตายาวระยะมองไกลที่ควรแก้ไขคือตาขวา+0.50 และตาซ้าย+0.75 แอบแฝงอยู่โดยไม่รู้ตัว ค่าแฝงนี้จะกระตุ้นให้ระบบเพ่งของตาทำงานอัตโนมัติเพื่อช่วยกดค่าสายตายาวนี้เอาไว้ตลอดเวลา ผลลัพธ์ที่ได้คือลูกค้าจะมองไกลได้คมชัด แต่กลับไม่เป็นผลดีเพราะการเพ่งขณะที่เรามองไกลอยู่ตลอดเวลาจะทำให้เกิดผลกระทบข้างเคียงมายังการมองระยะใกล้ด้วย คือมองใกล้แล้วเกิดอาการไม่สบายตา นอกจากนี้เรายังตรวจพบอีกว่าในระยะใกล้ลูกค้ามีค่าสายตายาวตามวัยอยู่เป็นปริมาณ +0.75 ที่ 40cm จึงทำให้ระบบเพ่งไม่สามารถทำงานชดเชยค่าสายตายาวตามวัยนี้ได้ไหวอีกต่อไป ลูกค้าจึงเกิดอาการเบลอที่ระยะใกล้อย่างรุนแรง ต้องฝืนมองจนคิ้วขมวดกลายเป็นที่มาของอาการปวดตาไม่สบายตาต่างๆ เมื่อรวมเอาปัญหาการมองเห็นกับสิ่งที่ลูกค้าต้องการแก้ไขและคาดหวัง ทาง Occura จึงตัดสินใจแนะนำเลนส์โปรเกรสซีฟที่จะช่วยตอบโจทย์มองได้ชัดทุกระยะในตัวเดียว สามารถลดการเพ่งและเพิ่มความสบายตาในทุกกิจกรรมตลอดวัน โฟกัสง่ายไม่ปวดตาอีกต่อไป
เลนส์สายตาที่เลือกใช้
Hoya Progressive Lifestyle Balansis 1.50 Sensity Oceanic Blue
เลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นพรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น มีการนำค่าเซ็นเตอร์ตา พารามิเตอร์กรอบแว่น และเทคโนโลยีการบาลานซ์ภาพจากตาทั้งสองข้าง มาคำนวณร่วมกันในการผลิตเลนส์ จึงได้เป็นเลนส์ที่เหมาะสมต่อผู้ใช้งานแว่นโปรเกรสซีฟที่มีค่าสายตาไม่ซับซ้อน แต่ต้องการมุมมองภาพที่กว้างคมชัดปรับตัวง่าย มาพร้อมคุณสมบัติกรองแสงสีฟ้าจากหน้าจออิเล็กทรอนิกส์และเปลี่ยนสีเข้มขึ้นเมื่อออกแดด ตรงกับความต้องการของลูกค้าที่อยากจะผสมแว่นสายตา+แว่นกันแดด ไว้ในตัวเดียว
เลนส์ Hoya Progressive Lifestyle Balansis 1.50 Sensity Oceanic Blue
ติดต่อปรึกษาตรวจวัดสายตากับโอคูระ | มิติใหม่ของร้านแว่นตา พร้อมบริการแบบส่วนตัว
T : 02-645-0192 l M : 081-611-6823 l Line : @occura l FB / IG : occuravision
100/74 อาคารว่องวานิช บี ชั้น 23 ถนนพระราม 9 เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10320



