ประสบการณ์ตัดแว่น เลนส์โปรเกรสซีฟ, ประสบการณ์ตัดแว่น เลนส์เฉพาะทาง Office lens, เลนส์สายตากันแดด

OCCURA รีวิว – เลนส์โปรเกรสซีฟ แก้ปัญหาสายตายาวตามวัย และกรอบ EYEVAN7285

แว่นสายตาอันเดิม มองใกล้เริ่มไม่คมชัด ทำให้ใส่แว่นแล้วไม่สบายตา โดยเฉพาะเมื่อต้องทำงานในระยะใกล้เป็นเวลานาน

Occura รีวิว ตัดแว่นตาเลนส์โปรเกรสซีฟ แก้ปัญหาสายตายาวตามวัย และ กรอบแว่นตา EYEVAN7285

ด้วย lifestyle ที่เป็นทั้งผู้บริหาร กิจการส่วนตัวและหลงไหลในงานถ่ายภาพที่ต้องออกไปตามสถานที่ต่างๆ จึงต้องการแว่นตาที่แก้ทุกปัญหาได้ครบจบในตัวเดียว

“ต้องการเลนส์โปรเกรสซีฟที่ดีที่สุด ที่สามารถเห็นได้คมชัดทุกระยะ เพราะการทำงานทั้งในและนอกสถานที่ ต้องใช้สายตาทั้งระยะมองไกล ระยะกลาง และใช้มากเวลาทำงานระยะใกล้ที่ต้องตัดต่อ แยกเฉดสีชิ้นงานในแท็บเล็ต”

การประเมินเบื้องต้น

ด้านสุขภาพ : ปกติ

ปัญหาด้านการมองเห็น : หากไม่ใส่แว่นจะเห็นภาพไม่คม แสงไฟดูฟุ้งกระจาย

การตรวจวัดสายตา

OLD PRESCRIPTION

R : +0.25 -0.25 *90

L : +0.50 -0.50 *160

Add : +0.50

NEW PRESCRIPTION

R : Plano -0.25 *90

L : Plano -0.25 *160

Add : +1.25

ผลการประเมิน

ค่าสายตาทั้งมองไกลและมองใกล้เปลี่ยน ทำให้ใส่แว่นเดิมแล้วมองใกล้ไม่คมชัดและไม่สบายตา ทำให้ดวงตาทำงานหนัก จึงเกิดความไม่สบายตาขึ้น คำแนะนำผู้เชี่ยวชาญ คือ แก้ไขค่าสายตาให้ถูกต้องทั้งระยะมองไกลและระยะมองใกล้

 

เลนส์ที่ใช้

Lens : Rodenstock 1.60 Impression Freesign 3 CMIQ Grey (All Around)

เพื่อแก้ปัญหาสายตาในแต่ละระยะไม่เท่ากันจึงจ่ายเลนส์โปรเกรสซีฟ โดยในรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ดีที่สุดของ Rodenstock ซึ่งเป็น premium lab จากเยอรมัน

Impression Freesign 3 มาพร้อมกับเทคโนโลยี EyeLT® นำเอาพารามิเตอร์เมื่อสวมใส่แว่นบนใบหน้าจริงมาคำนวณกับจุดหมุนของดวงตาและความโค้งของกระจกตาเพื่อออกแบบเลนส์และยังสามารถเลือกปรับแต่งโครงสร้างได้ตาม lifestyle ของผู้ใช้งาน ทำให้เลนส์รุ่นนี้มองได้คมชัดทุกระยะที่ต้องการใช้งานได้จริง และลดภาพวูบวาบด้านข้างได้ดีที่สุด

เลือกประเภท all around เพราะต้องใช้ในการขับรถ ทำงาน office และงานเอกสาร

เลือกความบางระดับ index 1.60 เพื่อให้เลนส์มีความทนต่อแรงกระแทกแตก

แนะนำ coating แบบเปลี่ยนสีอัตโนมัติเมื่อออกกลางแจ้ง เพื่อลดแสงที่เข้าสู่ตาทำให้สู้แสงเวลาออกแดดได้อย่างสบายตาและกรองแสงสีฟ้าจากอุปกรณ์ดิจิตอลได้ในเนื้อเลนส์ ซึ่งตัวเลนส์เปลี่ยนสีอัตโนมัติจะไม่ติดเหลือง ซึ่งสำคัญมากในการทำงานที่ต้องแยกเฉดสี

 

กรอบแว่น

Eyevan7285 รุ่น 162

Eyevan7285 กรอบแว่นงานฝีมือปราณีตจากเมืองซาบาเอะ ประเทศญี่ปุ่น รุ่น 162 นี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากอุปกรณ์ของช่างฝีมือในงานอุตสาหกรรมโลหะ ทองเหลือง สแตนเลสและอลูมิเนียม ที่ทำจากวัสดุไทเทเนียมญี่ปุ่น จุดเด่นของ 162 คือ หมุดด้านข้างที่ขาแว่น แสดงถึงสัญลักษณ์งาน hand craft อีกจุดหนึ่งคือที่คานหน้าแว่น ถูกประกบด้วยไทเทเนียมอีกชั้นหนึ่งเพื่อแสดงถึงความปราณีต มีขั้นตอนการทำที่ซับซ้อน ต้องใช้ master craftsman ขึ้นงานเท่านั้น ถึงแม้ภายนอกตัวแว่นดูเหมือนจะเรียบๆ แต่เมื่อพิจารณาดีๆ แล้ว ตัวแว่นนี้อัดแน่นไปด้วยรายละเอียด เป็นงาน handcraft ที่มีเอกลักษณ์อีกหนึ่งชิ้นจาก Eyevan7285

 

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบรนด์ EYEVAN7285 ดูสินค้ากรอบแว่นตา EYEVAN7285

กรอบแว่นตา OLIVER PEOPLES x The Rows รุ่น After Midnight

EYEVAN7285 รุ่น 162

 


 

ติดต่อปรึกษาตรวจวัดสายตากับโอคูระ | มิติใหม่ของร้านแว่นตา พร้อมบริการแบบส่วนตัว T : 02-645-0192 l M : 081-611-6823 l Line : @occura l FB / IG : occuravision

100/74 อาคารว่องวานิช บี ชั้น 23 ถนนพระราม 9 เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10320

Related Posts