ประสบการณ์ตัดแว่น เลนส์สายตาชั้นเดียว, เลนส์สายตากันแดด

OCCURA รีวิว – เลนส์ Single Vision Zeiss Aspheric+Tint Brown กรอบ Eyevan

ความต้องการของลูกค้า

ลูกค้าต้องการตัดแว่นกันแดดที่มีค่าสายตาไว้ใช้ตอนไปเที่ยวหรือวันที่ต้องเจอแสงแดด และชื่นชอบกรอบแว่นจากญี่ปุ่นทีเป็นงาน handmade เน้นงานละเอียดพิถีพิถันตามฉบับญี่ปุ่น

​การประเมิน

โอคูระประเมินสองจุดคือด้านสุขภาพและแว่นเดิมที่ใช้อยู่

  1. ด้านสุขภาพตา : ปกติ
  2. ปัญหาด้านการมอง : แว่นเดิมยังใช้ได้ดี ต้องการตัดแว่นกันแดดเพิ่ม

การตรวจวัดสายตา

หลังจากได้ทำการประเมินตรวจวัดสายตาแล้ว มาดูค่าสายตาจากแว่นเดิมและค่าสายตาใหม่

OLD PRESCRIPTION

  • R : -5.75 -1.75 x 172
  • L : -4.75 -1.75 x 3

NEW PRESCRIPTION

  • R : -5.75 -1.75 x170
  • L : -4.50 -1.75 x 178

สรุปผลการวินิจฉัยอาการ

จากการตรวจวัดสายตาใหม่ เมื่อเทียบกับค่าสายตาเดิมพบว่า สายตาทั้ง 2 ข้างมีทั้งสั้นและเอียงใกล้เคียงไม่แตกต่างกันมากกับแว่นเดิม ซึ่งตาข้างซ้ายสั้นน้อยกว่าเดิมเล็กน้อย ไม่มีผลต่อการปรับตัวและความคมชัด

เลนส์

Lens : Zeiss Aspheric Single Vision 1.60 Lab + Tint Brown

ลูกค้าเลือกเลนส์ lab คุณภาพสูงจากประเทศเยอรมัน โดยเลนส์ที่เลือกเป็นเลนส์โครงสร้าง Aspheric ย่อบาง 1.60 ให้มุมมองภาพที่คมชัด มองภาพได้สบายตา มุมมองที่ดีกว่าเลนส์พื้นฐานทั่วไป น้ำหนักเบา เลนส์ไม่หนาจนเกินไป อีกทั้งยังเลือกเป็นเลนส์ย้อมสี (Brown) เนื่องจากZeiss มี Lab คุณภาพที่วิจัยและผลิตทั้งครื่องมือแพทย์และเลนส์คุณภาพสูง ทำให้ได้เลนส์ย้อมสีที่ออกมาตรงตามที่ลูกค้าต้องการทั้งวัสดุและคุณภาพการใช้งานตามมาตรฐานเยอรมัน

กรอบแว่น

รอบแว่นที่ใช้เป็นยี่ห้อ Eyevan7285 เป็นงาน hand made คุณภาพสูงจากญี่ปุ่น ที่สร้างสรรค์แว่นตาที่มีความปราณีตแบบญี่ปุ่นแต่ยังมีความร่วมสมัย เริ่มก่อตั้งในปี 1972 แต่ละขั้นตอนผลิตโดยช่างฝีมือในเมืองซาบาเอะ เมืองที่มีชื่อเสียงในด้านการผลิตแว่นตาระดับโลกด้วยกระบวนการมากกว่า 200 ขั้นตอน เพื่อให้ได้กรอบแว่นที่สวยงามไร้ที่ติ กรอบแว่นทำจากวัสดุ Acetate พิเศษให้ได้ลวดลายที่ปราณีตสวยงาม ขาแว่นทำจาก Japanese Titanium ทนต่อเหงื่อ ให้ความคงทน ใช้งานได้ดี น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย ให้ความสวยงามร่วมสมัย เป็นกรอบแว่นที่มีแป้นจมูก สามารถดัดปรับให้เข้ากับรูปหน้าได้ดี ซึ่งตรงกับความต้องการของลูกค้าที่ต้องการงาน craftmanship คุณภาพสูง เน้นทั้งความพิถีพิถันสวยงามและภาพลักษณ์ที่ดูน่าเชื่อถือ

 

 


 

ติดต่อปรึกษาตรวจวัดสายตากับโอคูระ | มิติใหม่ของร้านแว่นตา พร้อมบริการแบบส่วนตัว T : 02-645-0192 l M : 081-611-6823 l Line : @occura l FB / IG : occuravision

100/74 อาคารว่องวานิช บี ชั้น 23 ถนนพระราม 9 เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10320

Related Posts