ประสบการณ์ตัดแว่น เลนส์สายตาชั้นเดียว

OCCURA รีวิว – Single Vision Blue Control, Lutina Lens กรอบ Steel Life

คุณนักบินหนุ่มและแฟน ให้ความไว้วางใจตัดแว่นสายตาใหม่เนื่องจากแว่นเดิมที่ใช้มองไม่ค่อยคมชัด

ความต้องการของลูกค้า

ทั้ง 2 ท่านต้องการแว่นที่มองเห็นชัดขึ้น เนื่องจากแว่นเดิมมองไม่ค่อยคมชัด อีกทั้งยังต้องการเลนส์ที่ปกป้องแสงสีฟ้าจากจอคอมพิวเตอร์และมือถือด้วย

​การประเมิน

โอคูระประเมินสองจุดคือด้านสุขภาพและแว่นเดิมที่ใช้อยู่

  1. ด้านสุขภาพตา : ทั้ง 2 ท่านภาวะอาการตาปกติดี
  2. แว่นเดิม : ใช้มานานกว่า 1 ปี

การตรวจวัดสายตา

หลังจากได้ทำการประเมินตรวจวัดสายตาของทั้ง 3 ท่านแล้ว พบว่ามีค่าค่าสายตาดังนี้

คุณ นักบิน

  • OD : -0.50
  • OS : -1.00 -0.50 x 90

แฟนคุณนักบิน

OLD PRESCRIPTION

  • OD : -6.50 -1.00 x 170
  • OS : -6.50 -1.00 x 178

NEW PRESCRIPTION

  • OD : -7.00 -1.25 x 175
  • OS : -7.25 -1.00 x 175

สรุปผลการวินิจฉัยอาการ

จากการตรวจวัดค่าสายตา คุณนักบิน มีสายตาทั้งสั้นและเอียง เนื่องจาก requirements ของอาชีพจึงต้องการค่าสายตา Full correction เพื่อการมองเห็นที่ชัดที่สุด ส่วนแฟนสายตาสั้นเพิ่มขึ้นจากเดิม ค่าแว่นเดิมสายตาสองข้างเท่ากัน ค่าใหม่ที่วัดได้ สายตาสองข้างต่างกันเล็กน้อยซึ่งตรงตามค่าสายตาของลูกค้า ทำให้ค่าใหม่ที่วัดได้มีความคมชัด มองเห็นระยะไกลได้ดีขึ้น

เลนส์ที่ลูกค้าเลือก

คุณนักบิน

Lens : Hoya Blue Control 1.55

เนื่องจากค่าสายตาไม่เยอะ ไม่จำเป็นต้องใช้เลนส์ย่อบาง เป็นเลนส์สายตาที่ช่วยปกป้องแสงสีฟ้า เหมาะกับทุกคนที่ใช้งานมือถือ จอคอมพิวเตอร์ หรือแทบเลต ที่ต้องการถนอมสายตาและสุขภาพตา

แฟนคุณนักบิน

Lens : Lutina 1.67 AS

เนื่องจากลูกค้ามีค่าสายตาค่อนข้างเยอะ จึงแนะนำเป็นเลนส์ย่อบางพิเศษ มีความเหนียว น้ำหนักเบา ทำให้เลนส์ไม่หนาเกินไป อีกทั้งลูกค้าต้องการเลนส์ปกป้องแสงสีฟ้า Lutina เป็นเลนส์ Blue Cut ที่ให้ความรู้สึกเหมือนเลนส์ใส แต่ปกป้องแสงสีฟ้าได้ดีกว่าเลนส์ใสทั่วไป เหมาะกับทุกคนโดยเฉพาะ สถาปนิก กราฟฟิกดีไซน์ หรือคนที่ต้องการ contrast สีที่คมชัดและไม่ต้องการให้เห็นสีผิดเพี้ยน

กรอบแว่น

ทั้งคู่เลือกกรอบ S7 Steel life ผลิตจากวัสดุ Titanium มีน้ำหนักเบา ให้ความยืดหยุ่นสูง สวมใส่สบาย ดีไซน์สวยและทันสมัย มีแป้นจมูกสามารถปรับให้เข้าหน้ากระชับหน้าได้ดี ไม่ทำให้แว่นไหลได้ง่าย ซึ่งหากแว่นไหลหรือไม่กระชับหน้า อาจทำให้จุดcenter แว่นไม่ตรงกับตา ทำให้มองภาพไม่ชัดและไม่สบายตาได้

 

 


 

ติดต่อปรึกษาตรวจวัดสายตากับโอคูระ | มิติใหม่ของร้านแว่นตา พร้อมบริการแบบส่วนตัว T : 02-645-0192 l M : 081-611-6823 l Line : @occura l FB / IG : occuravision

100/74 อาคารว่องวานิช บี ชั้น 23 ถนนพระราม 9 เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10320

Related Posts