บริการดูแลสายตา

ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี ทำให้โอคูระเข้าใจถึงความต้องการทางสายตาที่แตกต่างของแต่ละบุคคล ร้านแว่นตาของเราจึงใส่ใจในทุกรายละเอียด ทั้งการบริการตรวจวัดสายตาด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยแบบครบวงจร ห้องตรวจวัดสายตาที่ยาว 6 เมตรตามมาตรฐานสากล และมอบการดูแลที่เหนือกว่าเพื่อสายตาของคุณโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

การตรวจวัดสายตา

การตรวจวัดสายตาที่โอคูระจะสร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครให้กับคุณ

Wave Analyzer Medica

ตรวจหาค่าสายตาได้ทั้งกลางวันและกลางคืนอย่างละเอียดและแม่นยำ ตรวจวิเคราะห์อาการแพ้แสง นอกจากนั้นยังตรวจสุขภาพตาเบื้องต้นได้ เช่น การวัดระดับความดันตา (IOP) มุมระบายน้ำตา (Angle) เพื่อช่วยตรวจวิเคราะห์ต้อหิน ตรวจวิเคราะห์และถ่ายภาพต้อกระจก ตรวจหาความผิดปกติของกระจกตา

ห้องตรวจสายตาระดับสากลมาตราฐานขนาด 6 เมตร

ที่ควบคุมแสงได้ ซึ่งระยะ 6 เมตร เป็นระยะที่ตาเราจะไม่มีการเพ่งทำให้ได้ค่าสายตาที่แม่นยำที่สุดทั้งในที่มืดและสว่างโดยตรวจวัดด้วยเครื่องมือ Digital Phoropter ทั้งระบบที่จะช่วยลดอาการมึนงงระหว่างการตรวจได้ การวัดสายตาในขณะที่ตากำลังเพ่ง มีผลทำให้ค่าสายตาคลาดเคลื่อน เมื่อใส่แว่นที่ไม่ตรงค่าสายตา มีผลทำให้กล้ามเนื้อตาทำงานมากกว่าปกติ หากไม่ได้รับการแก้ไขกล้ามเนื้อตาอาจจะทำงานผิดปกติได้

การวัด 3D Parameter ของกรอบแว่นเมื่อใส่อยู่บนใบหน้า

นอกจากค่าสายตาที่ถูกต้องแล้ว กรอบแว่นเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญในการประกอบแว่นจะมีส่วนช่วยทำให้การมองเห็นได้ประสิทธิภาพอย่างเต็มที่ 100 % โดยทางร้านเราจะมีการวัด Parameter แบบ 3 มิติ ทั้งหมด และยังวัดความ sensitive ของระบบการมองเห็นของแต่ละบุคคล เพื่อที่จะได้ออกแบบเลนส์ที่เหมาะสมกับคุณโดยเฉพาะโดยที่ไม่ต้องปรับตัวกับแว่นใหม่นาน

ประเภทเลนส์

โอคูระ คัดสรรเลนส์คุณภาพเยี่ยม สำหรับการตัดแว่นสายตา โดยจัดแบ่งไว้ในแต่ละหมวดหมู่ 
ตามประเภทและคุณสมบัติของการใช้งาน

เลนส์ชั้นเดียว

เลนส์ชั้นเดียว (Single Vision)

เหมาะสำหรับผู้ที่มีสายตาสั้นหรือยาว

เลนส์โปรเกรสซีฟ

เลนส์โปรเกรสซีฟ (Progressive Lens)

เหมาะสำหรับผู้ที่มีภาวะสายตายาว

ตามอายุ (Presbyope)

เลนส์เฉพาะทาง

เลนส์เฉพาะทางสำหรับกิจกรรมเมื่อต้องเจอแสงแดด หรือเพื่อใช้ทำงานโดยเฉพาะ (Office Lens)

การเคลือบเลนส์

โอคูระได้ทำการเคลือบผิวเลนส์สำหรับตัดแว่นสายตาทุกชนิด เพื่อป้องกันแสง UV ที่เป็นอันตรายต่อดวงตา แว่นสายตาชนิดกรองแสงสีฟ้า พร้อมคุณสมบัติลดแสงสะท้อน และลดรอยขีดข่วน

BLUE LIGHT CUT

เลนส์ป้องกันแสงสีน้ำเงินจากจอดิจิตอลที่เป็นอันตรายต่อดวงตา

SUN PROTECTION

เลนส์กรองแสงลดการสะท้อน ได้ภาพที่คมชัดเป็นธรรมชาติ

DRIVEWEAR

เลนส์ลดปัญหาเรื่องแสงสะท้อนในการขับรถตอนกลางคืน

ประสบการณ์จากลูกค้า

โอคูระได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในการดูแลแนะนำกรอบแว่นสายตา และเลนส์แว่นสายตาที่เหมาะสมสำหรับแต่ละเคสที่มีความต้องการแตกต่างกันเฉพาะบุคคล

OCCURA รีวิว – เปลี่ยนจากการตัดแว่นเพิ่มอีกคู่ เป็นเลนส์โปรเกรสซีฟที่ตอบโจทย์ได้ครบถ้วน

ลูกค้าชายวัย42ปี มีอาชีพเป็นพนักงานออฟฟิศ เน้นเขียนโปรแกรมเป็นหลัก จึงต้องการความคมชัดสูงที่ระยะใกล้ ลักษณะสภาพแวดล้อมของการทำงานจำเป็น...

Continue reading

OCCURA รีวิว – แว่นสายตาทรง Vintage จากวัสดุเขาสัตว์ อีกหนึ่งความท้าทายในการประกอบและเลือกเลนส์ที่เหมาะสม

ลูกค้าชายวัย34ปี ชื่นชอบการสะสมกรอบแว่นตาสไตล์วินเทจและมักจะใส่แว่นเพื่อความสวยงามแบบที่ไม่มีค่าสายตามาโดยตลอด เนื่องจากเคยทำ LASIK มาเ...

Continue reading

OCCURA รีวิว – แว่นโปรเกรสซีฟเฉพาะทางสำหรับ Make-Up Artist และกรอบแว่นแฟชั่นตอบโจทย์ทั้งฟังก์ชั่นและไลฟ์สไตล์

ลูกค้าหญิงวัย57ปี มีอาชีพเป็นช่างแต่งหน้า จึงต้องการความคมชัดสูงที่ระยะใกล้ ซึ่งแว่นโปรเกรสซีฟปัจจุบันที่ใช้งานอยู่ทำได้ไม่ค่อยดีนัก ต้...

Continue reading

การคัดสรรค์กรอบแว่นตา

“โอคูระไม่หยุดยั้ง” ในการค้นหากรอบแว่นสายตาที่เหมาะสําหรับแต่ละบุคคล เราใส่ใจในรายละเอียดของวัสดุเป็นพิเศษ ดังนั้นคุณสมบัติของตัวกรอบแว่นสายตาจึงต้องมีคุณภาพสูง ตอบโจทย์ ความชอบส่วนตัว โครงหน้า และไลฟ์สไตล์ 

รีวิวร้านแว่นตาโอคูระในสื่อต่างๆ