เลือกแว่นให้เข้ากับใบหน้า

กรอบแว่นไร้น้ำหนักแบรนด์ Lindberg รุ่น Thintanium vs Air Titanium Rim

lindberg-thintanium-air-titanium-rim

LINDBERG ที่ขึ้นชื่อว่าเบาเหมือนอากาศ ทำจากวัสดุไทเทเนียมชั้นสูง เปิดตัวคอลเลคชั่นรุ่นใหม่ Thintanium นั้นจะมีความแตกต่างจาก Air Titanium Rim รุ่นดั้งเดิมอย่างไร

LINDBERG เปิดตัวคอลเลคชั่น LINDBERG Thintanium เอาใจสายมินิมอลมาพร้อมนวัตกรรมล้ำสมัยในการออกแบบ จากความร่วมมือระหว่างทีมดีไซเนอร์และวิศวกรของ LINDBERG เพื่อให้ได้กรอบแว่นตาที่เบาและบางที่สุดในโลก โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์สไตล์มินิมอลที่ดูสง่างามยิ่งขึ้น

Thintanium ไร้สกรู ส่วนประกอบน้อยชิ้น พร้อมระบบบานพับใหม่

เพื่อให้สมศักด์ศรีคอลเลกชั่นที่ได้ชื่อว่าบางและเบาที่สุดในโลก LINDBERG จึงออกแบบระบบบานพับและคลิปยึดเลนส์แบบพิเศษไร้สกรู คงมาตรฐานแบรนด์ที่ใช้วัสดุน้อยชิ้นเพื่อแสดงถึงความเรียบง่าย โดยยังคงผลิตจากวัสดุไทเทเนียมชนิดพิเศษคุณภาพสูงจากอเมริกาที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้แก่ผู้สวมใส่ ที่มีทั้งความแข็งแรงและยืดหยุ่นสูง อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ LINDBERG Thintanium

 

AIR TITANIUM RIM กรอบแว่นรูปแบบออริจินอล – DNA ของแบรนด์ LINDBERG

กรอบแว่นรุ่นแรก นำเสนอการออกแบบร่วมสมัย ทำด้วยไทเทเนียม ไร้กรอบ ไร้น็อต น้ำหนักเบา ทนทาน ทำด้วยโลหะไทเทเนียมชนิดพิเศษที่ในยุคนั้นมักจะถูกใช้ในอุตสหกรรมการบินและอวกาศเป็นส่วนใหญ่ โดยทาง Lindberg คัดสรร titanium คุณภาพสูงจากอเมริกา ที่มีทั้งความแข็งแรงและยืดหยุ่นสูง จุดเด่นของรุ่นนี้คือ ความรู้สึกที่เหมือนไม่ใส่แว่น เหมือนใส่อากาศ เพราะน้ำหนักของแว่นที่เบามาก ไร้กรอบ นอกจากนี้รุ่น Air Titanium ยังได้จดสิทธิบัตรในการออกแบบระบบไร้น็อตของ Lindberg (screwless sytem) ซึ่งกลายมาเป็น Signature สำคัญของแบรนด์จนถึงปัจจุบันอีกด้วย

เปรียบเทียบกรอบแว่น Lindberg รุ่น Thintanium VS Air Titanium Rim

 
 
 
 

THINTANIUM

AIR TITANIUM RIM

 1. ดีไซน์ของตัวแว่นจะเน้นสำหรับคนที่เกรงว่าขาลวดแบบ Air Rim จะไม่แข็งแรงด้วยการออกแบบวัสดุเป็นแผ่นไทเทเนียมที่หนาเล็กน้อย

 2. บานพับ (Hinge) บริเวณไหล่แว่นมีการออกแบบพิเศษซึ่งข้างในบานพับจะมีกลไกที่จะทำให้เกิดการฟรีหรือหลวมของบานพับได้ยากขึ้นตลอดอายุการใช้งาน

 3. กรอบมีน้ำหนักเพียง3กรัมเท่านั้น เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเบาหรือลองใส่แว่นเป็นครั้งแรก เพราะน้ำหนักที่เบาจะช่วยให้ไม่รำคาญใจ ปรับตัวได้ง่ายขึ้น

 4. ปลายขาแว่นติดซิลิโคนสีดำด้วยระบบแปะล็อค สัมผัสหลังใบหูเวลาสวมแว่นจะมีความนุ่ม เพิ่มความกระชับไม่ไหลง่าย เวลาเปลี่ยนซิลิโคนสามารถดึงออกแล้วใส่ชิ้นใหม่แปะเข้าไปได้เลย

 5. วัสดุทำจากไทเทเนียมเกรดที่ใช้ทางการแพทย์ทำให้ไม่เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองที่ผิวหนัง

 6. สามารถ Cuztomized สีได้ 2 ส่วนคือ หน้าแว่นและขาแว่น อีกทั้งยังปรับความกว้างหน้าแว่น ทรงขาแว่น ความยาวขาแว่นได้ด้วย

 7. สามารถปรับดัดกรอบแว่นให้เข้ากับใบหน้าได้ทุกลักษณะอย่างดีเยี่ยม เป็นกรอบแว่นที่มีความเฉพาะบุคคลสูง

 8. ได้รับรางวัลDesign Award 2021 จากงาน iF Design Awards เป็นเครื่องการันตีถึงการออกแบบที่ยอดเยี่ยม

 1. ดีไซน์ของตัวแว่นจะมีลักษณะเป็นขาลวด มีความยืดหยุ่นสูงมาก

 2. บานพับ (Hinge) บริเวณไหล่แว่นมีการออกแบบโดยการใช้เส้นไทเทเนียมเกี่ยวพันวนรอบกันโดยไม่มีน็อต ทำให้กางขาแว่นได้กว้าง ลดโอกาสหักได้อย่างมากเมื่อเทียบกับแว่นที่ใช้น็อตในการทำบานพับ

 3. กรอบมีน้ำหนักเพียง3กรัมเท่านั้น เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเบาหรือลองใส่แว่นเป็นครั้งแรก เพราะน้ำหนักที่เบาจะช่วยให้ไม่รำคาญใจ ปรับตัวได้ง่ายขึ้น

 4. ปลายขาแว่นหุ้มซิลิโคนสีขาวใส สัมผัสหลังใบหูเวลาสวมแว่นจะมีความนุ่ม เพิ่มความกระชับไม่ไหลง่าย เวลาเปลี่ยนซิลิโคนสามารถรูดออกแล้วสวมชิ้นใหม่เข้าไปได้เลย

 5. วัสดุทำจากไทเทเนียมเกรดที่ใช้ทางการแพทย์ทำให้ไม่เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองที่ผิวหนัง

 6. สามารถ Cuztomized สีได้ 4 ส่วนคือ หน้าแว่นส่วนบน หน้าแว่นส่วนล่าง สะพานจมูกและขาแว่น บางรุ่นสามารถสั่ง Clip-on เพิ่มเติมได้ อีกทั้งยังปรับความกว้างหน้าแว่น ทรงขาแว่น ความยาวขาแว่นได้ด้วย

 7. สามารถปรับดัดกรอบแว่นให้เข้ากับใบหน้าได้ทุกลักษณะอย่างดีเยี่ยม เป็นกรอบแว่นที่มีความเฉพาะบุคคลสูง

จะเห็นได้ว่าทั้งสองรุ่นนั้นมีความคล้ายคลึงกัน แต่มีจุดเด่นเฉพาะตัวเป็นของตัวเอง เช่นสัมผัสความรู้สึกเวลาหยิบจับตัวแว่นที่ไม่เหมือนกัน โดยสามารถเดินทางเข้ามาลองตัวแว่นของจริงได้ที่ร้าน Occura

 


 

ติดต่อปรึกษาตรวจวัดสายตากับโอคูระ | มิติใหม่ของร้านแว่นตา พร้อมบริการแบบส่วนตัว T : 02-645-0192 l M : 081-611-6823 l Line : @occura l FB / IG : occuravision

100/74 อาคารว่องวานิช บี ชั้น 23 ถนนพระราม 9 เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10320

Related Posts