ประสบการณ์ตัดแว่น เลนส์สายตาชั้นเดียว

OCCURA รีวิว – 4 ปีเปลี่ยนแว่นใหม่กับ Occura สายตาเพิ่ม เลนส์หนาและหนัก ทำไงดี?

คุณผู้หญิงทำงานในออฟฟิศ เน้นทำงานกับโน้ตบุ๊กและมือถือ รวมกันประมาณ10ชั่วโมงต่อวัน ปัญหาที่พบคือตัวอักษรบนหน้าจอโน้ตบุ๊กไม่คมชัด ตาจึงเกิดการเพ่งมากกว่าที่ควรจะเป็น จึงรู้สึกตาล้าและอ่อนเพลียได้ง่ายกว่าปกติ ที่สำคัญกว่านั้นคือระยะไกลมองเห็นภาพไม่ชัด ทำให้ขาดความคล่องตัวต่อการทำกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวัน และจากการซักประวัติ พบว่าลูกค้ามีความต้องการแว่นที่ใส่แล้วมีน้ำหนักไม่มาก มีความสวยงามและเลนส์ดูไม่หนา

เปลี่ยนแว่นใหม่ในรอบ4ปี พบว่าค่าสายตาเพิ่มขึ้นเยอะ ทำให้เลนส์หนาและมีน้ำหนักมาก โอคูระแนะนำเลนส์ Nikon 1.74 ย่อบางสูงสุดจากญ๊่ปุ่น พร้อมกรอม Handmade จากแบรนด์ Eyevan

การตรวจวัดสายตา

Old Prescription (แว่นเดิม)

R. -4.25-0.75×180 ระดับการมองเห็น 20/40

L. -4.75-0.75×180 ระดับการมองเห็น 20/70

ระดับการมองเห็นสองตา 20/40

New Prescription (ค่าแว่นใหม่)

R. -5.25-0.75×180 ระดับการมองเห็น 20/20

L. -6.25-0.75×180 ระดับการมองเห็น 20/20

ระดับการมองเห็นสองตา 20/20 และไม่พบความผิดปกติใดๆเกี่ยวกับโรคทางตา

 

สรุปผลการวินิจฉัย

จากการตรวจวัดสายตาพบว่ามีภาวะสายตาสั้นเพิ่มขึ้นมาก ความหนาและน้ำหนักของเลนส์จะเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และในค่าสายตาใหม่นี้จะสังเกตเห็นว่าความห่างของค่าสายตาทั้งสองข้างนั้นต่างกันมากขึ้น โดยตาขวาสั้น -5.25D ส่วนตาซ้ายสั้น -6.25D พบว่าห่างกัน -1.00D มากกว่าค่าสายตาเก่าที่ห่างกันเพียง -0.50D ผลจากความแตกต่างที่มากขึ้นตรงนี้ส่งผลโดยตรงต่อเรื่องของการปรับตัวต่อค่าสายตาใหม่ ซึ่งสามารถแก้ไขได้ด้วยเลนส์ที่มีการบาลานซ์ภาพทั้งสองตาให้มีความใกล้เคียงกันมากขึ้น ร่วมกับการเลือกกรอบแว่นที่เหมาะต่อการทำเลนส์ค่าสายตาสูง เพื่อความสวยงามต่อการสวมใส่แว่น

 

เลนส์ที่เลือกใช้ LENS

Nikon Seemax Infinite 1.74 Pure Blue UV Rx

เป็นพรีเมี่ยมเลนส์ชั้นเดียวย่อบางสูงสุดจากญี่ปุ่น ที่มีการผลิตด้วยเทคโนโลยีแบบ Freeform เสริมด้วยฟังก์ชั่นBinocular Balance และนำค่าเฉพาะบุคคลเข้าไปคำนวณ ทำให้ได้โครงสร้างที่มีภาพบิดเบือนด้านข้างลดลง โดยเฉพาะเคสที่ค่าสายตาใหม่ต่างจากเก่าค่อนข้างมากแบบนี้จะส่งผลให้ปรับตัวได้ง่ายขึ้นอย่างเห็นได้ชัด มาพร้อมกับ Pure Blue UV เทคโนโลยีล่าสุดจาก Nikon ที่ช่วยป้องกันแสงUV และแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อดวงตาจากจอดิจิทัลต่างๆ โดยที่เลนส์จะมีความอมเหลืองน้อยเมื่อเทียบกับเลนส์ตัดแสงสีฟ้าทั่วไป เวลามองผ่านเลนส์แล้วสีเพี้ยนน้อยลงให้ภาพที่มีความใสใกล้เคียงตาเปล่ามากยิ่งขึ้น

กรอบแว่นที่ใช้

 

กรอบที่เลือกใช้ FRAMES

EYEVAN : Jonathan C. Gold

กรอบแว่นวัสดุไทเทเนียมระดับพรีเมี่ยมซึ่งเป็นงาน Handmade จากญี่ปุ่น ตัวแว่นมีการสลักลายลงไปเพื่อเพิ่มเอกลักษณ์ให้โดดเด่นยิ่งขึ้น เนื่องจากเป็นแว่นที่ผลิตโดยชาวเอเชีย หน้าแว่นจึงมีขนาดไม่กว้างเหมาะกับรูปหน้าของลูกค้าพอดีและเหมาะกับค่าสายตาสูงๆซึ่งจะช่วยให้เลนส์บางและมีน้ำหนักน้อยลง เมื่อเลือกใช้งานคู่กับเลนส์ที่ย่อบางสูงสุดแล้วทำให้การจับคู่นี้แมตช์กันได้อย่างลงตัวพอดี ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยม

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบรนด์ EYEVAN ดูสินค้ากรอบแว่นตา EYEVAN

 


 

ติดต่อปรึกษาตรวจวัดสายตากับโอคูระ | มิติใหม่ของร้านแว่นตา พร้อมบริการแบบส่วนตัว T : 02-645-0192 l M : 081-611-6823 l Line : @occura l FB / IG : occuravision

100/74 อาคารว่องวานิช บี ชั้น 23 ถนนพระราม 9 เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10320