เลือกแว่นให้เข้ากับใบหน้า

ทรงแว่นสายตาผู้ชายแบบนี้ เข้ากับรูปหน้าแบบไหน?

ทรงแว่นสายตาผู้ชาย มีทรงไหนบ้าง เลือกยังไง

ด้วยการใช้ชีวิตในปัจจุบันที่ต้องวนเวียนอยู่กับหน้าจอตลอดเวลา ไม่ว่าจะยามทำงาน หรือพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งการจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ตโฟนเป็นเวลานาน ดวงตาอาจถูกทำร้ายจากแสงสีฟ้าได้ ส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพสายตาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้ชายที่มีปัญหาด้านสายตาจำนวนไม่น้อยที่เลือกใส่คอนแทคเลนส์มากกว่าแว่นสายตา เนื่องจากไม่มั่นใจกับลุคของตัวเองในเวอร์ชัน ‘หนุ่มแว่น’ และไม่รู้จะเลือกทรงแว่นผู้ชายอย่างไรให้เข้ากับรูปหน้า

บทความนี้จะมาเป็นตัวช่วย พร้อมแชร์เทคนิคเลือกแว่นให้เข้ากับหน้าผู้ชายฉบับเข้าใจง่าย ที่หนุ่ม ๆ ทุกคนสามารถนำไปทำตามได้ และกลายเป็นหนุ่มแว่นได้อย่างมั่นใจ ติดตามได้เลย

 

ผู้ชายรูปหน้าเหลี่ยม

เริ่มต้นที่บุรุษรูปหน้าทรงเหลี่ยม โดยการเลือกแว่นให้เข้ากับหน้าผู้ชายรูปทรงนี้ไม่ใช่เรื่องยาก ตั้งอยู่บนหลักการว่าถ้าใบหน้ามีทรงเหลี่ยมอยู่แล้ว ก็ไม่ควรเลือกทรงแว่นเหลี่ยมอีก เพราะจะยิ่งเสริมความเหลี่ยม ดูเจ้าเล่ห์ และไม่เป็นมิตรนัก

ดังนั้น ทรงแว่นผู้ชายที่เข้ากับใบหน้าเหลี่ยมจึงควรเป็นทรงกลม โดยไม่ว่าจะกลมมน หรือกลมแบบรูปไข่ก็ตอบโจทย์ทั้งสิ้น เพราะจะทำให้สันกรามที่โดดเด่นดูลงตัวกับองค์ประกอบอื่น ๆ บนใบหน้ามากขึ้น ทั้งยังช่วยลดความเจ้าเล่ห์ และเพิ่มความอบอุ่นได้อย่างลงตัว

 

ผู้ชายรูปหน้ากลม

ใช้ทฤษฏีเดียวกับผู้ชายรูปหน้าเหลี่ยม เพียงแต่พลิกกลับเป็นด้านตรงข้าม ดังนั้น ผู้ชายรูปหน้ากลมจึงไม่ควรอย่างยิ่งที่จะเลือกทรงแว่นผู้ชายที่เป็นทรงกลมมาสวมใส่ เพราะจะยิ่งขับให้ใบหน้าดูกลมยิ่งขึ้นไปอีก บดบังความคมคายที่ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของบุรุษ

ด้วยเหตุนี้ ทรงแว่นที่เป็นตัวเลือกที่ใช่ที่สุดสำหรับผู้ชายหน้ากลมคือแว่นทรงกรอบเหลี่ยม รวมถึงแว่นตาที่มีมุมลาดเอียงแทน เนื่องจากจะทำให้ใบหน้าดูเรียวยาวขึ้น นอกจากนั้น ควรเลือกกรอบแว่นที่มีกรอบขนาดใหญ่ เพื่อช่วยขับให้ใบหน้าที่กลมใหญ่ดูเล็กลง แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ควรใหญ่เกินไปจนเทอะทะ ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อจึงควรหยิบแว่นมาลองใส่หน้ากระจกก่อนเพื่อดูว่าขนาดพอดีกับใบหน้าหรือไม่

 

ผู้ชายรูปหน้ายาว

สำหรับผู้ชายคนไหนที่รู้ตัวว่ารูปหน้ายาว หรือที่เรียกว่า Oblong Face ขอให้รู้เลยว่าคุณเป็นคนโชคดี เพราะสามารถเลือกแว่นให้เข้ากับหน้าผู้ชายได้อย่างฟรีสไตล์ เรียกได้ว่าชอบแบบไหนก็เลือกแบบนั้นได้เลย เช่น แว่นทรงเหลี่ยมก็ช่วยขับส่วนคางและรอยยิ้มให้เปี่ยมเสน่ห์ยิ่งขึ้น หรือหากเป็นแว่นทรงนักบิน เมื่อสวมก็จะช่วยให้ขากรรไกรชัดขึ้น เสริมความคมคายได้อย่างลงตัว

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ชายที่รู้สึกว่ารูปหน้าของตัวเองยาวเกินไปจนรู้สึกไม่มั่นใจ ก็อาจเลือกเป็นกรอบแว่นไซส์ใหญ่ เพื่อให้รูปหน้าดูสั้นลงได้เช่นกัน

 

เลือกแว่นให้เข้ากับหน้าผู้ชาย เทคนิค เคล็ดลับ

 

ผู้ชายรูปหน้าทรงเพชรหรือหัวใจ

สำหรับคุณสุภาพบุรุษผู้ที่มีรูปหน้าทรงเพชรหรือหัวใจ โปรดทราบไว้ว่าส่วนที่มีเสน่ห์ที่สุดบนใบหน้าของคุณคือหน้าผาก และเพื่อขับเน้นเสน่ห์ดังกล่าวให้ชัดเจนยิ่งขึ้น ทรงแว่นผู้ชายที่เลือกจึงควรเป็นแว่นทรงสี่เหลี่ยม เรียกได้ว่าเป็นส่วนประกอบที่ช่วยเสริมให้โครงหน้าดูได้สัดส่วน ส่วนกรอบควรเลือกให้มีความหนาสักเล็กน้อย เพื่อความลงตัวขององค์ประกอบใบหน้าโดยรวม

 

ผู้ชายรูปหน้าไข่หรือทรงรี

หนึ่งในอินฟลูเอนเซอร์ที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกแว่นตาสุภาพบุรุษคือ ‘ทอม ครูซ’ ถึงขั้นที่ว่าภาพยนตร์เรื่อง Top Gun ภาคแรกซึ่งเข้าฉายเมื่อ ค.ศ.1986 ที่เขารับบทนำ และสวมใส่แว่นตา Ray-Ban เกือบตลอดทั้งเรื่อง ช่วยกระตุ้นยอดขายให้กับ Ray-Ban ได้มากกว่า 40% เป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญที่พลิกฟื้นให้แบรนด์ที่เกือบล้มละลายให้กลับมามีกำไร และกลายเป็นหนึ่งในแบรนด์แว่นตาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกตราบจนปัจจุบัน

นอกจากใน Top Gun แล้ว ยังมีภาพยนตร์อีกหลายเรื่องที่ ทอม ครูซ สวมใส่แว่นหลากทรง และกลายเป็นไอคอนิคลุคที่ผู้คนจดจำได้เป็นอย่างดี…สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวูดผู้นี้มีใบหน้ารูปไข่ หรือ Oval Face ที่เรียกได้ว่าโชคดีสุด ๆ เพราะสามารถเลือกทรงแว่นผู้ชายได้ฟรีสไตล์ตามที่ชอบ สามารถสนุกกับการมิกซ์แอนด์แมตช์ ใช้แว่นดึงความเด่นบนใบหน้าได้อย่างมีมิติ ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่เข้ากับรูปหน้า

 

จบครบเรื่องแว่นตาสุภาพบุรุษที่โอคูระ

เมื่อได้ทราบถึงเทคนิคเลือกแว่นให้เข้ากับหน้าผู้ชายกันไปแล้ว หากอยากได้แว่นตาดีไซน์สวย คุณภาพดี มีเลนส์กรองแสงสีฟ้าที่ช่วยปกป้องสุขภาพสายตาให้เลือก ต้องมาที่ Occura Vision ร้านแว่นตาที่เน้นการดูแลและให้บริการตัดแว่นและตรวจวัดสายตาแบบครบวงจร คัดสรรกรอบแว่นสายตาผู้ชายและผู้หญิงดีไซน์สวยจากหลากหลายแบรนด์ดัง มีทั้งแบบเรียบหรูคลาสสิก ทะมัดทะแมงสไตล์สปอร์ต หรือ กรอบแว่นน้ำหนักเบาที่เหมาะสมกับทุกการใช้งานและไลฟ์สไตล์ของคุณ ดำเนินการโดยนักทัศนมาตรด้านการตรวจวัดสายตาที่มีความเชี่ยวชาญ ที่พร้อมจะมอบคำแนะนำและการดูแลอย่างใกล้ชิด สามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 081-611-6823 หรือทาง LINE @occura