ประสบการณ์ตัดแว่น เลนส์โปรเกรสซีฟ

OCCURA รีวิว – เลนส์ Progressive Nikon และกรอบ Eyevan7285

ความต้องการของลูกค้า

ลูกค้าต้องการกรอบแว่นตาที่เป็นงาน Craftmanship ที่ละเอียด การออกแบบดีไซน์ที่เหมาะสมกับ Character ให้มีเอกลักษณ์ที่ลงตัวเป็นตัวของตัวเอง และสามารถทำเป็นแว่นโปรเกรสซีฟได้ดี

​การประเมิน

โอคูระประเมินสองจุดคือด้านสุขภาพและแว่นเดิมที่ใช้อยู่

  1. ด้านสุขภาพตา : ปกติ
  2. ปัญหาด้านการมอง: แว่นเดิมตัดมานานแล้ว ต้องการเปลี่ยนแว่นใหม่

การตรวจวัดสายตา

หลังจากได้ทำการประเมินตรวจวัดสายตาแล้ว มาดูค่าสายตาจากแว่นเดิมและค่าสายตาใหม่

OLD PRESCRIPTION

  • R : +0.50 -0.50 x 87
  • L : +0.75 -0.75 x 122
  • ADD +2.25 D

NEW PRESCRIPTION

  • R : +0.75 -0.50 x 90
  • L : +0.75 -0.50 x 90
  • ADD +2.25 D

สรุปผลการวินิจฉัยอาการ

จากการตรวจวัดสายตาใหม่ เมื่อเทียบกับค่าสายตาเดิมพบว่าตาข้างขวามีสายตายาวเพิ่มขึ้นเล็กน้อย และองศาตาซ้ายต่างจากแว่นเดิม ลองเปรียบเทียบองศาค่าสายตาใหม่รู้สึกสบายและคมชัดกว่าเดิม

เลนส์

Lens : Progrssive Nikon Presio Power 1.60 Transition Rx

เมื่อกล่าวถึงเลนส์กล้องคุณภาพดีและมีชื่อเสียงต้องนึกถึงเลนส์ Nikon เช่นเดียวกับเลนส์แว่นตา Nikon ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีและวัสดุชั้นดี ทำให้ได้เลนส์โปรเกรสซีฟที่คำนึงถึงมุมมองที่สบายขึ้นทำให้ปรับตัวได้ง่าย มองภาพได้คมชัดและเป็นธรรมชาติ เหมาะกับลูกค้าที่ต้องการภาพที่คมชัดทุกระยะและสามารถปรับตัวได้ง่าย อีกทั้งยังเป็นเลนส์ออกแดดเปลี่ยนสีที่ช่วยปกป้องดวงตาจากรังสียูวีต่างๆได้ดีอีกด้วย

กรอบแว่น

กรอบแว่นที่ใช้เป็นยี่ห้อ Eyevan7285 เป็นงาน Handmade คุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่น

ที่สร้างสรรค์แว่นตาที่มีความปราณีตแบบญี่ปุ่นแต่ยังมีความร่วมสมัย เริ่มก่อตั้งในปี 1972 แต่ละขั้นตอนผลิตโดยช่างฝีมือในเมืองซาบาเอะ เมืองที่มีชื่อเสียงในด้านการผลิตแว่นตาระดับโลกด้วยกระบวนการมากกว่า 200 ขั้นตอน เพื่อให้ได้กรอบแว่นที่สวยงามไร้ที่ติ ใช้งานได้ดี น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย เป็นกรอบแว่นที่ไม่มีแป้นจมูก แต่สามารถดัดปรับ Parameter กรอบให้ตรงกับมาตรฐานของเลนส์ Nikon Progressive ทำให้สวมใส่สบาย ซึ่งตรงกับความต้องการของลูกค้าที่ต้องการงานฝีมือคุณภาพสูง และการออกแบบที่ร่วมสมัยเข้ากับบุคลิกภาพการแต่งตัว เป็นกรอบแว่นตาที่ผสานการใช้งานแล้วความสวยงามได้อย่างลงตัว

 

 

 


 

ติดต่อปรึกษาตรวจวัดสายตากับโอคูระ | มิติใหม่ของร้านแว่นตา พร้อมบริการแบบส่วนตัว T : 02-645-0192 l M : 081-611-6823 l Line : @occura l FB / IG : occuravision

100/74 อาคารว่องวานิช บี ชั้น 23 ถนนพระราม 9 เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10320

Related Posts