top of page

รีวิวประสบการณ์ตัดแว่นกับร้านโอคูระ เลนส์สายตา Single Vision Aspheric Lens กรอบแว่น Silhouette และ


ลูกค้า 3 พี่น้องจากไต้หวัน Dr.Cynthia คุณ Annabelle และคุณ Chienchia ให้ความไว้วางใจตัดแว่นสายตาใหม่เนื่องจากแว่นเดิมที่ใช้มองไม่ค่อยชัดและไม่สบายตาง

ความต้องการของลูกค้า

ทั้ง 3 ท่านต้องการแว่นที่มองชัดขึ้น และมีน้ำหนักเบา เลนส์ที่บางไม่ดูหนาเกินไป และสามารถป้องกัน UV ได้ดีทั้งในร่มและกลางแจ้ง

การประเมิน

โอคูระประเมินสองจุดคือด้านสุขภาพและแว่นเดิมที่ใช้อยู่

  1. ด้านสุขภาพตา : ทั้ง 3 ท่านภาวะอาการตาปกติดี

  2. แว่นเดิม : ใช้มานานกว่า 1 ปี

การตรวจวัดสายตา

หลังจากได้ทำการประเมินตรวจวัดสายตาของทั้ง 3 ท่านแล้ว พบว่ามีค่าค่าสายตาดังนี้

Dr.Cynthia

  • OD : -4.25 -1.50 x 10

  • OS : -3.50 -1.25 x 180

คุณ Annabelle

  • OD : -5.75 -0.50 x 180

  • OS : -5.50 -2.00 x 165

คุณ Chienchia

  • OD : -5.75

  • OS : -6.25 -0.25 x 155

สรุปผลการวินิจฉัยอาการ

จากค่าสายตาของทั้ง 3 ท่าน มีปัญหาสายตาสั้นค่อนข้างมาก ทำให้แว่นเดิมมีความหนักและไม่สบายตาได้ จึงได้แนะนำเลนส์ที่ย่อบาง และกรอบที่มีน้ำหนักเบาเหมาะกับผู้ที่มีสายตาสั้นเยอะๆ


เลนส์ที่ลูกค้าเลือก Lens : Lab Aspheric Lens index 1.67

ข้อดีของเลนส์ Aspheric กับเลนส์ทั่วไป(Spheric lens) คือ Thinner, Lighter ,Flatter เลนส์ที่ความบาง น้ำหนักเบา และโค้งแบนน้อยกว่าเลนส์ธรรมดาทั่วไปทำให้ได้มุมมองที่ดี มองได้นุ่มนวลสบายตากว่า อีกทั้งยังเป็นเลนส์เปลี่ยนสี Transitions ที่ช่วยป้องกันแสง UV ลด bright glare ที่ส่งผลให้มีอาการปวดตาล้าตา แสบตาขณะอยู่กลางแจ้ง และยังช่วยปกป้องแสงสีฟ้า

จากจอคอมหรือแสงไฟต่างๆอีกด้วย

กรอบแว่น

คุณ Cynthia และคุณ Chienchia เลือกกรอบแว่น แบรนด์ Silhouette แบรนด์แว่นตาคุณภาพสูงจากประเทศออสเตรีย เป็นงาน Handmade โดดเด่นทั้งด้านฟังก์ชั่นการใช้งานและดีไซน์ที่สง่างามเป็นเอกลักษณ์ ผลิตจากวัสดุ Beta-Titanium ที่มีความแข็งแรง ทนทาน นํ้าหนักเบาและมีความยืดหยุ่นสูง ทนต่อการกัดกร่อนได้ดีในทุกสภาพอากาศ สวมใส่สบาย มีแป้นจมูกสามารถปรับแต่งให้เข้ากับรูปหน้าได้ง่าย อีกทั้งแป้นจมูกไม่กดทับจมูกเพราะแว่นมีน้ำหนักเบาอีกด้วย

คุณ Annabelle เลือกกรอบแว่นแบรนด์ H-Fusion เป็นงาน handmade จากประเทศญี่ปุ่นมีขั้นตอนการทำมากถึง 174 ขั้นตอน บ่งบองถึงความพิถีพิถันในการสร้างผลงาน ตัวกรอบเป็นพลาสติกชนิดพิเศษจากญี่ปุ่นและขาของแว่นเป็น titanium จึงทำให้มีนํ้าหนักเบาสวมใส่สบายเข้ากับรูปหน้าคนเอเชีย และยังมีแป้นจมูกช่วยยึดตัวแว่นไม่ให้ไหลอีกด้วย

 

ติดต่อปรึกษาเรื่องสายตากับโอคูระ | มิติใหม่ของร้านแว่นตา พร้อมบริการแบบส่วนตัว T : 02-645-0192 l M : 081-611-6823 l Line : @occura l FB / IG : occuravision

100/74 อาคารว่องวานิช บี ชั้น 23 ถนนพระราม 9 เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10320

bottom of page